15/07/2019 Từ viết tắt Đọc bài viết

Hoan nghênh cách tiếp cận đầu tư bền vững đối với các dự án TN&MT

Trong buổi tiếp và làm việc với Tiến sỹ Philipp Roesler, nguyên Phó Thủ tướng Đức, nguyên Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), hiện đang là Chủ tịch Hội đồng VinaCapital Ventures, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết, Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn hoan nghênh các cách tiếp cận đầu tư bền vững đối với những dự án trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà  làm việc với Tiến sỹ Philipp Roesler, Chủ tịch Hội đồng VinaCapital Ventures

Tham dự cùng Tiến sỹ Philipp Roesler có Bà Linda Baigrie, Giám đốc Phát triển kinh doanh tại Quỹ đầu tư Arabesque. Tiến sỹ Philipp Roesler hiện cũng đang là cộng sự tại Quỹ đầu tư Arabesque.

Tại buổi tiếp và làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà vui mừng khi được gặp lại Tiến sỹ Philipp Roesler tại Việt Nam sau WEF 2019 tại Đa-vốt và rất hoan nghênh sự có mặt của Tiến sỹ và bà Linda Baigrie tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường để cùng thảo luận những định hướng về phát triển bền vững trên thế giới và trong khu vực trong thời gian tới đây.

Bộ trưởng ghi nhận những nỗ lực của Tiến sỹ Philipp Roesler với tư cách là một người gốc Việt, có tầm ảnh hưởng lớn trong việc kết nối các hoạt động đầu tư, các sáng kiến có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của Việt Nam trong xu thế toàn cầu.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà,Tiến sỹ Philipp Roesler cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị chụp ảnh lưu niệm

Trao đổi với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Tiến sỹ Philipp Roesler và Bà Linda Baigrie đã giới thiệu về phương thức đầu tư bền vững (ESG) tại ASEAN đồng thời đề xuất cách áp dụng nhằm tăng cường tính cạnh tranh của Việt Nam với trọng tâm ESG và cách thu hút FDI với ESG.

Tiến sỹ Philipp Roesler và bà Linda Baigrie chia sẻ, ESG được hiểu là một phương thức đầu tư có tích hợp các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị trong chiến lược đầu tư của doanh nghiệp hoặc quốc gia. Với trọng tâm vào định hướng phát triển bền vững trong giai đoạn hiện nay, các quốc gia phát triển, đặc biệt là các quốc gia Bắc Âu rất quan tâm, thúc đẩy. Xu thế đầu tư này cũng đang được triển khai ở các nước trong khu vực như Phi-lip-pin, Thái Lan.

Bên cạnh đó, qua sự trao đổi với Bộ trưởng Trần Hồng Hà, Tiến sỹ Philipp Roesler đưa ra ba thông điệp mang tính hành động hướng tới xây dựng một môi trường kinh doanh, phát triển bền vững, thân thiện với môi trường tại Việt Nam. Theo đó, ESG sẽ hỗ trợ cung cấp dữ liệu cho các đối tác Việt Nam về các hệ thống thông tin quan trọng liên quan đến môi trường, xã hội và có sự đánh giá một cách minh bạch từ ESG; cùng phía Việt Nam đưa ra các tiêu chuẩn, quy chuẩn môi trường và truyền thông tới các nhà đầu tư quốc tế, từ đó sẽ thu hút được các nguồn vốn đầu tư nước ngoài với các dự án phát triển bền vững, thân thiện với môi trường theo tiêu chí mà Việt Nam đặt ra; đồng thời tạo được hình ảnh một Việt Nam luôn đặt tiêu chí bảo vệ môi trường đối với các nhà đầu tư quốc tế và khi đó Việt Nam sẽ là điểm đến cho các nhà đầu tư chất lượng, nâng cao vị thế của Việt Nam với quốc tế…

Bộ trưởng nhận thấy phương thức đầu tư ESG mà Tiến sỹ Philipp Roesler và bà Linda Baigrie giới thiệu sẽ mở ra những hướng đi mới trong việc tiếp cận các nguồn vốn trong bối cảnh thu hẹp dần của vốn vay ODA.

Hoan nghênh với các cách tiếp cận đầu tư bền vững đối với các dự án trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường, Bộ trưởng hy vọng rằng trong thời gian tới những sáng kiến được đưa ra trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường và đưa vào triển khai sẽ có được các kết quả bền vững trong thực tiễn.

Trân trọng những chia sẻ, trao đổi trong buổi gặp mặt, Bộ trưởng hy vọng sẽ có thêm những sự hợp tác phù hợp trong lĩnh vực tài nguyên, môi trường, biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.

CTTĐT

 MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan

 Content Editor ‭[7]‬