20/07/2019 Từ viết tắt Đọc bài viết

Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất

Sáng 20/7, tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt – Xô, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐ) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất và tuyên dương 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) xuất sắc lần thứ IV, năm 2019.

Đồng chí Trương Thị Mai và Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà trao "Giải thưởng Nguyễn Văn Linh" cho các cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc 

Đến dự Lễ vinh danh và trao giải thưởng năm nay có các đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Trần Hồng Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Lê Anh Tuấn – Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải; đồng chí Trần Thanh Bình -Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; đồng chí Trần Thị Hương – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường – Phó Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Về phía Tổng LĐLĐ Việt Nam, có đồng chí Bùi Văn Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Trần Thanh Hải - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam; đồng chí Trần Văn Thuật - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Giải thưởng Nguyễn Văn Linh là giải thưởng cao quý của Tổng LĐLĐ Việt Nam dành tặng cán bộ Công đoàn (CĐ) các cấp có thành tích đặc biệt xuất sắc, có nhiều sáng kiến, sáng tạo, giải pháp đổi mới trong hoạt động CĐ, góp phần xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh, xây dựng cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị phát triển bền vững, xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ CNH – HĐH đất nước và hội nhập quốc tế.

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Văn Thuật – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam – cho biết, trên cơ sở quy chế và kế hoạch xét chọn, trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ I, năm 2019, CĐ các cấp từ cơ sở đến trung ương đã tiến hành phát hiện, giới thiệu, đề xuất trao giải thưởng.

Sau quá trình xét chọn từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh đã có 43 hồ sơ đề nghị xét tặng Giải thưởng, trong đó LĐLĐ các tỉnh, thành phố, CĐ ngành Trung ương và tương đương giới thiệu 41 hồ sơ; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, các ban của Tổng LĐLĐ Việt Nam và các cơ quan báo chí trong và ngoài hệ thống công đoàn đã phát hiện giới thiệu 2 hồ sơ.

Với tinh thần làm việc hết sức công tâm, khách quan, Hội đồng xét chọn cấp Tổng LĐLĐ Việt Nam đã lựa chọn trao tặng Giải thưởng cho 10 cán bộ công đoàn tiêu biểu, trong đó có một đồng chí ở Tổng LĐLĐ Việt Nam; 4 đồng chí thuộc CĐ cấp tỉnh, ngành; 3 đồng chí thuộc CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở và 2 cán bộ CĐCS. “Đó là 10 bông hoa tiêu biểu nhất trong rừng hoa sáng kiến, sáng tạo của các bộ CĐ, đã góp phần đổi mới mạnh mẽ hoạt động của tổ chức CĐ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”, đồng chí Trần Văn Thuật cho biết.

Đồng chí Trương Thị Mai và Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà trao "Giải thưởng Nguyễn Văn Linh" cho Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Bùi Văn Cường. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Trong buổi lễ trọng thể này, Tổng LĐLĐ Việt Nam, đồng thời, tổ chức tuyên dương 90 chủ tịch CĐ cơ sở tiêu biểu xuất sắc toàn quốc lần thứ IV, năm 2019. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức 5 năm một lần.

Trong 90 tấm gương được tuyên dương, có 34 chủ tịch CĐCS khu vực hành chính sự nghiệp, 35 chủ tịch CĐCS doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước, 21 chủ tịch CĐCS khu vực doanh nghiệp nhà nước và các loại hình khác. Cán bộ CĐ cao tuổi nhất là 63 tuổi, trẻ tuổi nhất 31 tuổi. Nhiều cán bộ CĐ có thời gian công tác từ 10 năm trở lên, trong đó có nhiều cán bộ CĐ trên 20 năm.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc mà đội ngũ cán bộ CĐ các cấp, đặc biệt là những đồng chí được trao Giải thưởng Nguyễn Văn Linh lần thứ nhất và Chủ tịch CĐCS được biểu dương ngày hôm nay, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương đánh giá cao sáng kiến của Tổng LĐLĐ Việt Nam trong đề xuất tổ chức Giải thưởng Nguyễn Văn Linh, để tôn vinh các cán bộ CĐ. Điều này đã khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo trong hoạt động CĐ.

Đồng chí Nguyễn Văn Linh là người lãnh đạo bắt đầu cho sự nghiệp đổi mới của Đảng, người đã có thời gian gắn bó với tổ chức CĐ với cương vị người đứng đầu tổ chức CĐ, đồng chí luôn dành cho giai cấp công nhân và tổ chức CĐ Việt Nam những tình cảm và sự quan tâm sâu sắc. Tinh thần đổi mới, dám nghĩ, dám làm, vượt qua khó khăn của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh phải được lan tỏa mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ CĐ để giải thưởng này ngày càng mang ý nghĩa sâu sắc trong đời sống xã hội”, đồng chí Trương Thị Mai nhấn mạnh.

 

CTTĐT

 MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan

 Content Editor ‭[7]‬