05/08/2019 Từ viết tắt Đọc bài viết

Tháo gỡ vướng mắc liên quan đến công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Chiều ngày 05/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Thị Phương Hoa và Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã đồng chủ trì buổi làm việc nhằm tháo gỡ một số vướng mắc liên quan đến công tác quản lý đất đai và giải quyết khiếu nại trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thị Phương Hoa phát biểu tại buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc về phía Bộ Tài nguyên và Môi trường có đại diện lãnh đạo Tổng cục Quản lý đất đai, Thanh tra Bộ, Vụ Pháp chế, Văn phòng Bộ.

Về phía tỉnh Quảng Trị có đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường và một số đơn vị liên quan.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị phát biểu tại cuộc họp

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị cho biết, trong thời gian qua, tỉnh Quảng Trị đã luôn coi trọng, đẩy mạnh việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về lĩnh vực tài nguyên và môi trường, góp phần quan trọng vào việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, tỉnh cũng đang gặp một số khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã trả lời, hướng dẫn và giải đáp các thắc mắc, kiến nghị của địa phương liên quan tới thẩm quyền xem xét việc sử dụng đất; hướng dẫn xử lý tài sản trên đất khi nhà nước thu hồi đất do vi phạm trong sử dụng đất; hướng dẫn vướng mắc khi xác định loại đất trong quá trình thực hiện thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ về đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất;…

Toàn cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đánh giá cao những nỗ lực của UBND tỉnh Quảng Trị trong phát triển kinh tế - xã hội cũng như trong công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường tại địa phương; đồng thời mong rằng trong thời gian tới, UBND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung chỉ đạo các Sở, ngành thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường.

Ghi nhận những đề xuất, kiến nghị của tỉnh liên quan đến công tác quản lý đất đai và giải quyết khiếu nại trên địa bàn tỉnh Quảng Trị, Thứ trưởng đề nghị Tổng cục Quản lý đất đai, Thanh tra Bộ và Vụ Pháp chế cần tăng cường trao đổi, phối hợp, hướng dẫn Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu cho UBND tỉnh Quảng trị các giải pháp để đẩy mạnh hơn nữa công tác quản lý tài nguyên và môi trường tại địa phương.  

Thứ trưởng cũng đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị tăng cường chia sẻ, phối hợp với Bộ để cùng nghiên cứu, tìm cách tháo gỡ, giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc tại địa phương một cách hiệu quả nhất.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đánh giá cao sự quan tâm chặt chẽ và xuyên suốt của lãnh đạo Bộ và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường trong thời gian qua về những vấn đề liên quan tới công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là đã ghi nhận, tháo gỡ và cho ý kiến đối với các báo cáo, đề xuất của tỉnh Quảng Trị nêu trong cuộc họp này. Phó Chủ tịch UBND Quảng Trị mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, phối hợp, giúp đỡ của Bộ Tài nguyên và Môi trường để Quảng Trị làm tốt công tác quản lý tài nguyên và môi trường, góp phần thúc đẩy hơn nữa quá trình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

CTTĐT

 MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan

 Content Editor ‭[7]‬