29/08/2019 Từ viết tắt Đọc bài viết

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019

Sáng ngày 29/8, tại Trụ sở tiếp công dân của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ, Vụ Pháp chế và Tổng cục Quản lý đất đai.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019

Thực hiện quy định pháp luật về tiếp công dân, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tiếp công dân thường xuyên vào tất cả các ngày làm việc trong tuần. Định kỳ hàng tháng, lãnh đạo Bộ sẽ trực tiếp tiếp công dân vào ngày thứ Năm của tuần cuối tháng và tiếp đột xuất theo quy định để tiếp nhận, giải đáp và chỉ đạo giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của người dân trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Tại buổi tiếp công dân định kỳ tháng 8/2019, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân và các đơn vị chức năng đã tiếp 03 lượt công dân đến tố cáo và khiếu nại về đất đai. Cụ thể: Trường hợp vợ chồng ông Nguyễn Danh Áp, bà Đào Thị Đồng trú tại thị trấn Chờ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh khiếu nại, tố cáo về những sai phạm liên quan đến đất đai; trường hợp bà Nguyễn Thị Bính, trú tại tổ 21, phường Bắc Cường, thành phố Lào Cai tố cáo liên quan đến quyết định cưỡng chế, thu hồi đất của gia đình bà để giao cho doanh nghiệp tư nhân; trường hợp bà Vũ Thị Nhung, trú tại phố Cát Linh, quận Đống Đa, TP.Hà Nội khiếu nại việc hộ gia đình hàng xóm cải tạo nhà đập tường chung của hai gia đình xây lấn sang đất của bà Nhung.

Sau khi lắng nghe kiến nghị của công dân, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân khẳng định, Lãnh đạo và các cơ quan chức năng của Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn lắng nghe và sẽ giải quyết những bức xúc, kiến nghị của người dân liên quan tới các vấn đề về tài nguyên và môi trường theo đúng thẩm quyền, đúng pháp luật.

Đối với các trường hợp khiếu nại nêu trên, không thuộc thẩm quyền giải quyết của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng và đại diện các đơn vị chức năng của Bộ đã giải thích, phân tích để người dân hiểu rõ về nội dung vụ việc; đồng thời hướng dẫn tới các cơ quan chức năng có trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết.

CTTĐT

 MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan

 Content Editor ‭[7]‬