TRANG LIÊN KẾT
Hướng đến kỷ niệm Ngày Khí tượng Thế giới 23/3 năm nay, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với Phó Giáo sư - Tiến sĩ Trần Hồng Thái (ảnh) - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Khí tượng thủy văn, Bộ TN&MT. Chi tiết

Bổ sung trình tự thủ tục cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất

Tại cuộc họp về tình hình chuyển đổi mục đích sử dụng đất tại một số địa phương mới đây do Thanh tra Chính phủ tổ chức; các Bộ, ngành, địa phương kiến nghị bổ sung trình tự thủ tục cho thuê đất và chuyển mục đích sử dụng đất.

Chi tiết

Bến Tre: Xác định các khu vực cần thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển

Để bảo vệ hệ sinh thái, duy trì giá trị dịch vụ của hệ sinh thái và cảnh quan tự nhiên ở vùng bờ, bảo đảm quyền tiếp cận của người dân với biển, từ năm 2017, Sở TN&MT Bến Tre được tỉnh giao chủ trì, phối hợp với các Sở, ngành tỉnh thực hiện Dự án Thiết lập hành lang bảo vệ bờ biển tỉnh Bến Tre.

Chi tiết

Quảng Nam tập huấn tuyên truyền BĐKH cho báo cáo viên

Sở Thông tin và Truyền thông Quảng Nam vừa tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng báo cáo viên về tuyên truyền biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2018 cho đội ngũ báo cáo viên là cán bộ các sở, ngành liên quan.

Chi tiết

Hoàn thiện hệ thống văn bản pháp luật về đo đạc và bản đồ đảm bảo chất lượng

Đây là một trong những nhiệm vụ quan trong mà Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam tập trung thực hiện trong kế hoạch năm 2018. Đặc biệt, hoàn thiện dự thảo Luật Đo đạc và Bản đồ đảm bảo chất lượng và đúng quy định, dự kiến trình Quốc hội thông qua Luật Đo đạc và Bản đồ vào tháng 6/2018.

Chi tiết

Tập trung xây dựng dự thảo Nghị định, các Thông tư quy định về hoạt động viễn thám

Trong năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tập trung xây dựng dự thảo Nghị định, các Thông tư quy định về hoạt động viễn thám; Ứng dụng công nghệ viễn thám và địa tin học trong công tác điều tra, đánh giá, giám sát tài nguyên thiên nhiên và môi trường nhất là ở một số vùng biển, đảo trọng điểm. Xây...

Chi tiết

Mùa khô, cẩn trọng, cảnh giác với cháy rừng

An Giang đang ở cao điểm mùa khô. Hiện toàn bộ diện tích rừng của tỉnh An Giang đang ở mức báo động nguy cơ cháy rừng cấp IV (cấp nguy hiểm) và khả năng cuối tháng 3 này sẽ nâng lên cấp V là cấp cực kỳ nguy hiểm.

Chi tiết

Thời tiết

31oC - 42oC