04/07/2019 Từ viết tắt Đọc bài viết

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tiếp và làm việc với Công ty Nestlé Việt Nam

Với những bước đi tiên phong trong các cam kết về chống rác thải nhựa, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân mong rằng Công ty Nestlé Việt Nam sẽ tiếp tục có những đóng góp và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân phát biểu tại buổi tiếp

Ngày 04/7, tại Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Nestlé Việt Nam.

Tại buổi tiếp, thay mặt Công ty Nestlé Việt Nam, ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc cho biết, Công ty cam kết đến năm 2025 sẽ sử dụng 100% bao bì có khả năng tái chế hoặc tái sử dụng trên toàn cầu; 100% rác thải phát sinh từ nhà máy được thu gom, phân loại tại nguồn; 100% các nhà máy không chôn lấp rác thải rắn ra môi trường. Đồng thời, Công ty cũng đang tích cực hưởng ứng, tổ chức phát động phong trào thu gom chất thải nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy tại đơn vị.

Để thực hiện các cam kết một cách hiệu quả, ông Ganesan Ampalavanar cho rằng, Công ty và các thành viên trong cộng đồng doanh nghiệp mong muốn Chính phủ có các cơ chế, chính sách phù hợp trong việc khuyến khích người tiêu dùng, các doanh nghiệp có sáng kiến, đóng góp tích cực trong hoạt động chống rác thải nhựa nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung. Đồng thời, mong muốn được cập nhật, chia sẻ các thông tin về chính sách, quy định của Việt Nam trong lĩnh vực này.

Ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp

Trao đổi tại buổi tiếp, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết, Thủ tướng Chính phủ luôn hoan nghênh các doanh nghiệp có chiến lược kinh doanh với mục tiêu phát triển bền vững và gắn với các hoạt động bảo vệ môi trường. Vì vậy, Chính phủ sẽ có những chính sách ủng hộ các doanh nghiệp có những hoạt động, cam kết bảo vệ môi trường, khuyến khích đầu tư công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường...

Thứ trưởng cũng khẳng định, Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn ủng hộ sự phát triển bền vững của Công ty Nestlé Việt Nam với những cam kết cụ thể về bảo vệ môi trường. Thứ trưởng ghi nhận những nỗ lực của Công ty như việc tham gia liên minh chống rác thải nhựa do Thủ tướng Chính phủ phát động; tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2019 tại Bạc Liêu; tích cực tham gia vào các diễn đàn và tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng các cơ quan, tổ chức, địa phương nhằm chung tay vào nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường...

Toàn cảnh buổi tiếp

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân mong muốn Công ty Nestlé Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường trong các hoạt động truyền thông, giáo dục về bảo vệ môi trường và chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường; tiếp tục đầu tư vào các công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, thân thiện với môi trường.... Đặc biệt, trong thời gian tới, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức Hội nghị toàn quốc về quản lý chất thải rắn do Thủ tướng Chính phủ chủ trì,  Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân gửi lời mời Công ty Nestlé Việt Nam sẽ tham gia và có những hoạt động tích cực, cùng chia sẻ kinh nghiệm và tuyên truyền về các hoạt động bảo vệ môi trường hướng tới phát triển bền vững.

CTTĐT

 MonrePortal.CMS - Block_TinTucLienQuan

 Content Editor ‭[7]‬