MonrePortal.CMS - View_ChiTietThongBao

Tham vấn ĐTM Dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Xây Đá B mới”

Thông tin chung

1. Tên dự án: Dự án “Đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng Cụm công nghiệp Xây Đá B mới”.

- Địa điểm thực hiện: tại ấp Xây Đá B, xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng.

2. Chủ dự án: Công ty cổ phần Quản lý và Xây dựng cầu đường Nam Định

- Địa chỉ: Số 345, đường Trần Nhân Tông, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định

- Người đại diện: Nguyễn Văn Vương;      

- Chức vụ: Chủ tịch hội đồng quản trị - Giám đốc.

3. Phạm vi, quy mô, công suất

CCN Xây Đá B mới có tổng diện tích được quy hoạch là 50,0ha (Theo Quyết định số 1115/QĐ-UBND ngày 14/05/2021 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc phê duyệt bổ sung cụm công nghiệp vào quy hoạch phát triển cụm công nghiệp tỉnh Sóc Trăng đến 2020 và định hướng đến 2025), trong đó, tổng diện tích đất xây dựng nhà máy, xí nghiệp là 34,70ha (Báo cáo đầu tư thành lập Cụm công nghiệp Xây Đá B mới, 2021). Hệ thống hạ tầng kỹ thuật của CCN bao gồm:

- Hệ thống các công trình giao thông, vỉa hè: gồm 8 tuyến đường, tổng chiều dài 5.106m, tổng diện tích lòng đường là 47.250m2, lộ giới 15 - 30m kết nối Quốc lộ 1A qua tuyến đường N1 có chiều dài khoảng 848m.

- Cây xanh: Cây xanh cách ly được bố trí xung quanh CCN và bám theo cái dải đất trũng dưới hành lang lưới điện, tại các khu vực không thuận lợi cho việc xây dựng các nhà máy, xí nghiệp.

- Cấp nước (sinh hoạt, sản xuất): Tổng nhu cầu sử dụng nước lớn nhất của CCN là 1.925m3/ngày.đêm (hệ số không điều hòa là 1,1), nước cấp cho PCCC không tính vào nhu cầu cấp nước thường xuyên của CCN. Nguồn nước cấp từ Trạm cấp nước của Cụm công nghiệp có công suất 2.000m3/ngày.đêm, đảm bảo cung cấp nước sạch cho toàn cụm công nghiệp. Tuyến ống được bố trí trên trên hè đường phía trước để thuận tiện cho việc cấp nước. Sử dụng tuyến ống cấp nước uPVC với tuyến ống chính là Ø200, rẽ các nhánh Ø110 – Ø150. Ngoài ra, giữa các trụ cứu hoản sẽ được lắp ống Ø110 với khoảng cách giữa 2 trụ là 150, tổng chiều dài các tuyến ống là 4.848md, độ sâu chôn ống trung bình là 0,5mm. Trên mạng lưới bố trí các thiết bị van xả khí, van xả cặn,... Tại một số vị trí ống cụt, có bố trí hố van chờ để dự phòng..

- Hệ thống thoát nước mưa: Nước mưa mặt đường và từ các công trình được thu vào các giếng thu nước đặt ở trên vỉa hè, các tuyến cống được bố trí dọc theo hai bên các tuyến đường của cụm công nghiệp. Hệ thống thoát nước mưa được thiết kế bằng cống tròn đặt ngầm BTCT D800÷D1200mm với tổng chiều dài là 5.729 md và 192 giếng thu nước bằng BTCT có cửa thu theo kiểu cửa thu mặt đường.

- Thoát nước và xử lý nước thải:

+ Hệ thống thoát nước thải: Các tuyến ống thu gom nước thải trên vỉa hè dọc theo các tuyến đường nội bộ. Cống thoát nước thải dùng cống HDPE D300 -  D500 có tổng chiều dài 3.479Md, dẫn nước thải về trạm xử lý nước thải tập trung có công suất là 1.500m3/ngày.đêm nằm tại vị trí góc giao giữa trục đường D3 và N2. Tổng số hố ga của Dự án là 122 cái. Nước thải sau khi xử lý được thoát ra cửa xả trên kênh Chùa Mới;

+ Xử lý nước thải: Dự án sẽ xây dựng Nhà máy XLNT tập trung có tổng công suất thiết kế là 1.500m3/ngày.đêm đảm bảo xử lý toàn bộ lượng nước thải phát sinh từ các hoạt động. Các hạng mục phòng ngừa, ứng phó sự cố cho nhà máy XLNT tập trung gồm: Hồ sự cố có dung tích 10.500m3 và hệ thống quan trắc tự động, liên tục, máy phát điện dự phòng công suất 400KVA

- Chất thải rắn:

+ Chất thải rắn sinh hoạt: Trang bị 56 cái, dung tích 50L được phân bố tại các vị trí phù hợp trên các tuyến đường nội bộ của CCN và hợp đồng với đơn vị công ích của địa phương thu gom, xử lý, không tập kết về khu vực lưu chứa rác thải.

+ CTR công nghiệp và CTNH: Kho chứa CTR công nghiệp và CTNH có tổng diện tích 100m2 được xây dựng tại khu vực Nhà máy XLNT tập trung phục vụ cho lưu chứa tạm thời CTR (chủ yếu là bùn thải từ quá trình XLNT, CTR công nghiệp thông thường) và CTNH phát sinh từ quản lý hạ tầng và vận hành Nhà máy XLNT tập trung. Kho chứa có kết cấu nền BTCT, có mái che, phân chia thành các ô riêng biệt theo từng loại chất thải. Việc cân đối diện tích chứa CTR thông thường và CTNH sẽ được tiến hành sau khi có kết quả phân tích ngưỡng nguy hại của bùn thải từ quá trình XLNT tập trung. Các ô chứa CTNH khác như giẻ lau thành phần nguy hại; Pin, ắc quy thải, bóng đèn hỏng thải,… được bố trí trong khu vực có diện tích 20m2, có dấu hiệu cảnh báo đảm bảo tuân thủ đúng quy định tại Thông tư số 02/2022/TT-BTNMT ngày 10/01/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết một số điều của Luật bảo vệ môi trường.

- Cấp điện và chiếu sáng: Nguồn cấp điện lấy từ đường dây 22KV nằm trên tuyến đường N1(đường đan hiện trạng) kéo về bộ đo đếm hợp bộ tổng 3 pha 24KV (đo đếm điện năng cho cả cụm công nghiệp). Dự án sẽ bố trí 21 trạm biến áp 320kVA – 500kVA cho từng lô đất trong cụm công nghiệp có thể sử dụng trạm giàn hoặc trạm hợp bộ. Hệ thống chiếu sáng ngoại vi gồm 113 trụ đèn cần đơn và các phụ điện, được thiết kế riêng biệt với hệ thống điện sinh hoạt - sản xuất và được điều khiển bật tắt tự động bằng tủ điện riêng. Toàn bộ các đường cáp chiếu sáng được luồn trong ống PVC đi ngầm trong đất.

- Thông tin liên lạc: Tuyến cáp viễn thông nối với nhà cung cấp có chiều dài là 22.217md. Toàn bộ mạng cáp thông tin sử dụng cáp quang ngầm được gia cường lực kéo đi trong ống PVC đi trong hào cáp kỹ thuật.

- Khu hành chính – dịch vụ: được bố trí nằm trên đường N2, tổng diện tích là 5.483m2 (chiếm tỷ lệ 1,1%). Mật độ xây dựng tối đa là 40%, tầng cao tối đa là 04 tầng, kết cấu BTCT.

4. Các hạng mục công trình chính của dự án

(1) San nền: Khối lượng đất cát san nền cho CCN là 689.907 m3

(2) Hệ thống giao thông:

Đường giao thông đối ngoại: Tuyến đường N1 là tuyến đường kết nối toàn bộ cụm công nghiệp, đảm bảo nhiệm vụ kết nối cụm công nghiệp với hệ thống giao thông bên ngoài. Lộ giới 32m (Mặt cắt 2-2) trong đó phần xe chạy rộng 9x2= 18m, vỉa hè 1 bên rộng 6m và 1 bên là 8m. Tuyến đường D1 là tuyến đường trung tâm của cụm công nghiệp, đảm bảo nhiệm vụ kết nối cụm công nghiệp với hệ thống giao thông trong khu vực. Lộ giới 23m (Mặt cắt 5-5) trong đó phần xe chạy rộng 11m, vỉa hè 2 bên rộng 6m.

Đường giao thông đối nội: Tuyến đường N2 là tuyến đường nội khu. Lộ giới 15m (Mặt cắt 3-3) trong đó phần xe chạy rộng 7m, vỉa hè 2 bên rộng 4m. Tuyến đường D2, D3, D4, N3, N4 là tuyến đường nội khu. Lộ giới 15m (Mặt cắt 4-4) trong đó phần xe chạy rộng 7m, vỉa hè 2 bên rộng 4m.

(3) Hệ thống cấp nước

Cụm công nghiệp xây dựng trạm cấp nước công suất 2.000 m3/ ng-đêm nằm trên đường D2 cấp nước cho khu vực quy hoạch.  Ống cấp nước dự kiến dùng ống nhựa uPVC đặt song song với nền đất thiết kế với độ sâu chôn ống tối thiểu đến đỉnh là 0,5m. Trên mạng lưới bố trí các thiết bị van xả khí, van xả cặn,... Tại một số vị trí ống cụt, có bố trí hố van chờ để dự phòng. Từ nhà máy cấp nước được dẫn qua tuyến ống chính Ø200, rẽ các nhánh Ø150- Ø110về công trình

+ Các trụ cứu hỏa Ø110 được lắp đặt với khoảng cách giữa 2 trụ là 150m. Tổng cộng có 23 trụ cứu hỏa.

(4) Hệ thống cấp điện và chiếu sáng:

Tuyến trung thế: Nguồn cấp điện lấy từ đường dây 22KV nằm trên tuyến đường N1(đường đan hiện trạng) kéo về bộ đo đếm hợp bộ tổng 3 pha 24KV (đo đếm điện năng cho cả cụm công nghiệp). Sau khi đi vào hoạt động, mỗi nhà máy, xí nghiệp sẽ trang bị hệ thống phát điện dự phòng khi có sự cố.

Tuyến hạ thế là 0,4kv, điện áp 380/220V, sử dụng cáp ngầm CXV/DSTA – 0,4kV với tiết diện: 3x1Cx50mm2, đặt trong ống HDPE D130/110 chôn ngầm trong đất ở độ sâu không nhỏ hơn 1m so với mặt vỉa hè.

*Hệ thống chiếu sáng công cộng: Cấp điện áp vận hành mạch chiếu sáng là 220V. Mạng điện chiếu sáng được thiết kế riêng biệt với hệ thống điện sinh hoạt và sản xuất và được điều khiển bật tắt tự động bằng tủ điện riêng, sử dụng cáp CXV/DSTA-2Cx25mm2 rải dọc tuyến. Toàn bộ các đường cáp chiếu sáng được luồn trong ống PVC đi ngầm trong đất. Trụ đèn chiếu sáng được chọn là trụ liền cần, bằng vật liệu sắt tráng kẽm. Khoảng cách các cột đèn nằm trong khoảng từ 30-35 mét tùy theo bó vỉa quy hoạch.

Trạm biến áp: Trạm biến áp được đặt riêng cho từng lô đất trong cụm công nghiệp, mỗi lô đất có thể đặt 01 trạm biến áp hoặc nhiều hơn tùy theo yêu cầu của từng doanh nghiệp.

 (5) Hệ thống thông tin liên lạc:

Sử dụng tủ cáp quang FDH đặt tại đường D2. Dung lượng tuyến dây kéo từ bưu điện Châu Thành về FDH đặt trong khu quy hoạch là 48F0. Tuyến cáp chính kéo từ tủ cấp 1 đến phân phối cho tủ cấp 2, phục vụ cho nhu cầu quy hoạch, toàn bộ mạng cáp thông tin sử dụng cáp quang ngầm được gia cường lực kéo đi trong ống PVC đi trong hào cáp kỹ thuật.

Hệ thống truyền hình: hệ thống tín hiệu truyền hình trong các khối công trình, tuỳ theo nhu cầu cụ thể của từng công trình sẽ được thiết kế độc lập. Khi có nhu cầu sử dụng truyền hình cáp sẽ được đấu nối vào hệ thống truyền hình cáp chung của huyện.

Chi tiết nội dung hồ sơ tham vấn của dự án xem tại đây.

Mời quý độc giả quan tâm góp ý cho dự án tại đây.

Trân trọng cảm ơn.

 

 Content Editor ‭[5]‬