MonrePortal.CMS - View_ChiTietThongBao

Tham vấn ĐTM Dự án phát triển cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi heo theo hướng bền vững tại các xã Đăk Tley, Kon Chiêng, Kon Thụp, Lơ Pang, Đăk Yă, Đê Ar Huyện Mang Yang

Thông tin chung

1. Tên Dự án: “Dự án phát triển cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi heo theo hướng bền vững tại các xã Đăk Tley, Kon Chiêng, Kon Thụp, Lơ Pang, Đăk Yă, Đê Ar Huyện Mang Yang; các xã: Phú An, Cư An, Yang Bắc, huyện Đăk Pơ; xã Thành An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai”

2. Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần chăn nuôi Gia Lai

 Địa chỉ trụ sở: 15 Trường Chinh, P.Phù Đổng, TP.Pleiku, tỉnh Gia Lai

Thông tin về người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp/tổ chức đăng ký đầu tư, gồm:

Họ tên: Nguyễn Ngọc Mai                   Giới tính: Nam

Chức danh: Giám đốc

Tiến độ thực hiện dự án.

Giai đoạn 1:

-    Quý I/2022 - Quý II/2022: thực hiện các thủ tục pháp liên quan bổ sung dự án.

-    Quý II/2022 – Quý IV/2022: Tiến hành xây dựng một số chuồng trại và nhập heo giống.

-    Cuối Quý IV/2022: Hoàn thành xây dựng và đưa dự án vào hoạt động sản xuất kinh doanh

3. Vị trí địa lý của dự án

Dự án phát triển cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi heo theo hướng bền vững tại các xã Đăk Tley, Kon Chiêng, Kon Thụp, Lơ Pang, Đăk Yă, Đê Ar Huyện Mang Yang; các xã: Phú An, Cư An, Yang Bắc, huyện Đăk Pơ; xã Thành An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai.

-    Phía Bắc giáp thị xã An Khê, huyện Kbang

-    Phía Nam giáp huyện Kong Chro

-    Phía Đông giáp Thị xã An Khê

-    Phía Tây giáp huyện Mang Yang

4. Mục tiêu; loại hình, quy mô, công suất và công nghệ sản xuất của dự án

a. Mục tiêu dự án

Dự án phát triển cây ăn quả kết hợp với chăn nuôi heo theo hướng bền vững tại các xã Đăk Tley, Kon Chiêng, Kon Thụp, Lơ Pang, Đăk Yă, Đê Ar Huyện Mang Yang; các xã: Phú An, Cư An, Yang Bắc, huyện Đăk Pơ; xã Thành An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai được thực hiện với các mục tiêu như sau:

- Xây dựng mô hình trồng ăn quả đạt tiêu chuẩn Global GAP, bảo đảm nguồn cung cấp ăn quả sạch, an toàn cho người tiêu dùng; Nâng cao năng suất, chất lượng, doanh thu hàng năm và hướng đến mục tiêu mở rộng thị trường xuất khẩu và Đẩy mạnh đầu tư vào thị trường ăn quả đón đầu xu hướng tiêu dùng, tạo dựng vị thế trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm sạch tại Việt Nam và thế giới.

- Phát triển mô hình chăn nuôi lợn giống và lợn thịt “Theo hướng công nghiệp”, tạo ra các đàn lợn con và lợn thịt thương phẩm có chất lượng cao, cung cấp cho thị trường trong nước và hướng đến mục tiêu xuất khẩu;

- Phát triển chăn nuôi lợn giống và lợn thịt gắn liền với sử dụng có hiệu quả các nguồn nguyên liệu, phụ phẩm từ chăn nuôi nhằm tạo ra các sản phẩm hàng hoá có chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu, yêu cầu của xã hội và xuất khẩu. Phát triển chăn nuôi lợn giống và lợn thịt gắn liền với quy hoạch phát triển kinh tế tổng hợp của tỉnh. Tạo ra quy trình chăn nuôi đàn lợn giống và lợn thịt có sức sống cao, chất lượng cao, tiết kiệm thức ăn, góp phần đảm bảo việc chăn nuôi đạt hiệu quả kinh tế.

- Góp phần đẩy nhanh tiến trình CNH-HĐH và hội nhập nền kinh tế của địa phương, góp phần giải quyết tình trạng thất nghiệp và lành mạnh hoá môi trường xã hội tại địa phương, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.

- Góp phần làm tăng hiệu quả sử dụng đất, tăng năng suất lao động, cải thiện môi trường tự nhiên.

5. Quy mô, công suất dự án

Quy mô dự án: Trồng các loại trái cây với diện tích 1.549,75 ha (với 90% diện tích đất là trồng chuối tiêu hồng và 10% diện tích đất còn lại trồng một số loại trái cây khác như mít, thăng long, hồ tiêu…) và xây dựng chuồng trại để chăn nuôi 24.000 con heo giống và 560.000 con heo thịt với diện tích 108 ha, cụ thể như sau:

- Tại huyện Mang Yang:

+ Diện tích chăn nuôi heo: 98 ha;

+ Số lượng đàn: 21.600 con heo giống và 504.000 con heo thịt;

+ Diện tích trồng cây ăn trái: 1.288,01ha.

- Tại huyện Đăk Pơ:

+ Diện tích chăn nuôi heo: 10 ha (Trang trại Yang Bắc 2);

+ Số lượng đàn: 2.400 con heo giống và 56.000 con heo thịt;

+ Diện tích trồng cây ăn trái: 194,59 ha.

- Tại xã Thành An, thị xã An Khê: Diện tích trồng cây ăn trái: 67,15 ha.”

Công nghệ: Dự án chăn nuôi theo công nghệ hiện đại và mô hình lạnh khép kín chủ động kiểm soát nhiệt độ, phù hợp với đặc tính sinh lý của mỗi loại lợn. Giúp vật nuôi khỏe mạnh, đạt năng suất cao. Chuồng nuôi bảo đảm tiện lợi cho hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng, quản lý. Thời gian chăn nuôi bình quân khoảng 6 tháng/lứa.

Loại hình: Chăn nuôi an toàn với quy mô khép kín, ứng dụng công nghệ cao. Đây là các biện pháp kỹ thuật nhằm ngăn ngừa và hạn chế sự lây nhiễm của các tác nhân sinh học xuất hiện tự nhiên hoặc do con người tạo ra gây hại đến con người, gia súc và hệ sinh thái.

 Chi tiết nội dung hồ sơ tham vấn của dự án xem tại đây

Mời quý độc giả quan tâm góp ý cho dự án tại đây.

Trân trọng cảm ơn.

 

 Content Editor ‭[5]‬