Sign In

Thông báo: rà soát xử lý lỗ hổng bảo mật trong WinRAR

09:47 18/02/2022

Chọn cỡ chữ A a  

Dựa trên cảnh bảo trong công văn số 861/CATTT-NCSC “V/v lỗ hổng bảo mật trong WinRAR” của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia ngày 5 tháng 7 năm 2021.

 

Thông tin cụ thể về các lỗ hổng bảo mật như sau:

 

- Tên lỗ hổng bảo mật: CVE-2021-35052

- Thông tin liên quan: Ngày 02/07/2021, qua công tác giám sát trên không gian mạng, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC), Cục An toàn thông tin đã ghi nhận điểm yếu, lỗ hổng bảo mật mới (CVE-2021-35052) trong phần mềm

WinRAR.WinRAR là công cụ hỗ trợ người dùng trong việc nén và giải nén các tệp tin. Theo đánh giá sơ bộ, đây là lỗ hổng có phạm vi ảnh hưởng tương đối lớn, do WinRAR được sử dụng phổ biến hiện nay trong các cơ quan tổ chức cũng như người dùng cá nhân. Khai thác thành công lỗ hổng này, đối tượng tấn công có thể thực hiện tấn công vào hàng loạt các máy tính người dùng đang sử dụng WinRAR, từ đó có thể dẫn đến các chiến dịch tấn công có chủ đích trên diện rộng.

 

Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường đã thông báo về thông tin các lỗ hổng và khuyến nghị áp dụng các biện pháp sau đối với các hệ thống thông tin và máy tính người dùng:

 

- Kiểm tra, rà soát máy tính đang sử dụng WinRAR có khả năng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trên để có phương án xử lý, khắc phục lỗ hổng. Cập nhật lên phiên bản mới nhất (hiện tại là 6.02) theo phát hành của hãng.

- Duy trì việc giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng.

Ý kiến

Cảnh báo: chiến dịch tân công mới nhằm vào các thiết bị mạng Cisco

Cảnh báo: chiến dịch tân công mới nhằm vào các thiết bị mạng Cisco

Theo thông báo của Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và truyền thông tại công văn số 764/CATTT-NCSC ngày 3/5/2024 về việc cảnh báo chiến dịch tấn công nhằm vào các thiết bị Cisco. Cục Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu tài nguyên môi trường đã có công văn số 354/CĐS-KHCN ngày 7/5/2024 phổ biến đến các đơn vị trực thuộc Bộ nhằm tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý.
hình ảnh

Thông báo: rà soát, xử lý lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng nghiêm trọng trong phần mềm PAN-OS và các sản phẩm Microsoft công bố tháng 04/2024

Ngày 23/4/2024 Cục Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu tài nguyên môi trường đã có công văn số 287/CĐS-KHCN gửi các đơn vị trực thuộc Bộ về việc xử lý lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng nghiêm trọng trong phần mềm PAN-OS và các sản phẩm Microsoft công bố tháng 4/2024
hình ảnh

Thông báo: rà soát xử lý lỗ hổng bảo mật đối với các sản phẩm Microsoft theo công văn cảnh báo 210/CATTT-NCSC

Dựa trên cảnh bảo trong công văn số 210/CATTT-NCSC “V/v Lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 2/2024” của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin truyền thông ngày 22 tháng 2 năm 2024.