Sign In

Thông báo: rà soát xử lý lỗ hổng bảo mật đối với các sản phẩm Microsoft theo công văn cảnh báo 315/CATTT-NCSC

08:18 31/01/2023

Chọn cỡ chữ A a  

Dựa trên cảnh bảo trong công văn số 315/CATTT-NCSC “V/v Lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 3/2022” của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin truyền thông ngày 10 tháng 3 năm 2022.
 
Thông tin cụ thể về các lỗ hổng bảo mật cao và nghiêm trọng như sau:
 
- 02 lỗ hổng bảo mật CVE-2022-21990, CVE-2022-23285 trong Remote Desktop Client cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa. Lỗ hổng này đã có mã khai thác được công bố rộng rãi trên Internet.

- Lỗ hổng bảo mật CVE-2022-24459 trong Windows Fax và Scan Service cho phép đối tượng tấn công thực hiện tấn công leo thang đặc quyền.

- Lỗ hổng bảo mật CVE-2022-24508 trong SMBv3 cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa trên Windows SMBv3 Client/Server.

- Lỗ hổng bảo mật CVE-2022-23277 trong Microsoft Exchange Server cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa với tài khoản xác thực hợp lệ.

- Lỗ hổng bảo mật CVE-2022-21967 trong Xbox Live Auth Manager for Windows cho phép đối tượng tấn công thực hiện tấn công leo thang đặc quyền.

- Lỗ hổng bảo mật CVE-2022-22006 trong HEVC Video Extensions cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa.

- Lỗ hổng bảo mật CVE-2022-24501 trong cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa.
 
Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường đã thông báo về thông tin các lỗ hổng và khuyến nghị áp dụng các biện pháp sau đối với các hệ thống thông tin và người sử dụng:
 
- Kiểm tra, rà soát và xác định máy chủ, máy trạm sử dụng hệ điều hành Windows có khả năng bị ảnh hưởng. Thực hiện cập nhật bản vá bảo mật cho các máy bị ảnh hưởng thông qua cập nhật bản vá mới nhất cho hệ điều hành Windows.
 
- Duy trì việc giám sát và sẵn sàng phương án xử lý khi phát hiện có dấu hiệu bị khai thác, tấn công mạng.

Ý kiến

Cảnh báo: chiến dịch tân công mới nhằm vào các thiết bị mạng Cisco

Cảnh báo: chiến dịch tân công mới nhằm vào các thiết bị mạng Cisco

Theo thông báo của Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và truyền thông tại công văn số 764/CATTT-NCSC ngày 3/5/2024 về việc cảnh báo chiến dịch tấn công nhằm vào các thiết bị Cisco. Cục Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu tài nguyên môi trường đã có công văn số 354/CĐS-KHCN ngày 7/5/2024 phổ biến đến các đơn vị trực thuộc Bộ nhằm tăng cường giám sát và sẵn sàng phương án xử lý.
hình ảnh

Thông báo: rà soát, xử lý lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng nghiêm trọng trong phần mềm PAN-OS và các sản phẩm Microsoft công bố tháng 04/2024

Ngày 23/4/2024 Cục Chuyển đổi số và Thông tin dữ liệu tài nguyên môi trường đã có công văn số 287/CĐS-KHCN gửi các đơn vị trực thuộc Bộ về việc xử lý lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng nghiêm trọng trong phần mềm PAN-OS và các sản phẩm Microsoft công bố tháng 4/2024
hình ảnh

Thông báo: rà soát xử lý lỗ hổng bảo mật đối với các sản phẩm Microsoft theo công văn cảnh báo 210/CATTT-NCSC

Dựa trên cảnh bảo trong công văn số 210/CATTT-NCSC “V/v Lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng cao và nghiêm trọng trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 2/2024” của Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin truyền thông ngày 22 tháng 2 năm 2024.